Lễ công bố quyết định về tổ chức CAX, TT chính quy

Ngày 29 tháng 6 năm 2022 xã Yên Thành  tổ chức lễ công bố Quyết định của Giám đốc công an tỉnh về công tác cán bộ đối với tổ chức công an xã chính quy.

Trong những năm qua thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước, Bộ công an, Công an tỉnh , Đảng ủy, lãnh đạo, Công an huyện Ý Yên luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động mọi điều kiện để tập trung bố trí, kiện toàn lực lượng công an xã, thị trấn chính quy; góp phần xây dựng một cấp công an theo chủ trương của bộ với phương trâm “ Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

Công an xã Yên Thành từ khi được bố trí chính quy đến nay, đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, có tổ chức chặt chẽ, duy trì mối quan hệ, phát huy được hiệu quả của cả lực lượng bán chuyên trách. Kết quả đó đã góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

uy nhiên, trước tình hình ANTT tại địa bàn nông thôn nói chung còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nhân tố dẫn đến mâu thuẫn . Công an xã ngày càng phải chính quy, tinh nhuệ, kịp thời giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở. Đề đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Bộ công an đã có quyết định về tổ chức công an xã, thị trấn chính quy đối với 31/31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ý Yên, đối với xã Yên Thành.

Việc bố trí  tổ chức công an xã chính quy có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dấu mốc khẳng định sự hoàn thiện tổ chức 4 cấp Công an, thực hiện quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy lực lượng CAND tin gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Qua đánh giá, các đồng chí Công an xã chính quy là những cán bộ được đào tạo cơ bản về nghiệp vụ, có kiến thức pháp luật, năng lực, kinh nghiệm công tác thực tiễn ; sau hơn 3 năm bố trí xuống cơ sở, tình hình ANTT trên địa bàn có những chuyển biến tích cực, tội phạm, tệ nạn xã hội có chiều hướng giảm, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về ANTT được nâng cao; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được củng cố, phát triển sâu rộng; nhiều vụ việc được phát hiện, giải quyết kịp thời. Nhất là trong giai đoạn vừa qua, lực lượng công an xã đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu cử QH, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện có hiệu quả nhiều dự án lớn của Bộ công an; Dự án dữ liệu quốc gia về dân cư; CCCD....

Thay mặt Đảng ủy, UBND  xã Yên Thành  biểu dương những thành tích mà lực lượng công an xã Yên Thành đã đạt được. Xin chúc mừng các đồng chí được Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện tiếp tục tin tưởng, giao nhiệm vụ.

Trao Quyết định của giám đốc CA huyện Ý Yên

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Thành Huyện Ý Yên