Công tác chuẩn bị vụ mùa 2022

Tính đến thời điểm ngày 25/6/2022 trên địa bàn xã Yên Thành đã thu hoạch xong 100% diện tích lúa Chiêm xuân.

anh tin bai

Để kịp thời vụ và đúng lịch sản xuất vụ mùa 2022 UBND xã chỉ đạo HTX DVNN triển khai ngay xuống các cơ sở thôn xóm khẩn trương bơm nước, cầy lật đất, tiến hành vệ sinh đồng ruộng, xử lý rơm rạ nhằm hạn chế ngộ độc hữu cơ và nguồn sâu bệnh lây lan cho lúa vụ mùa năm 2022.

Trạm bơm cống bục xã Yên Thành

Máy cầy đang làm đất của bà con ở xóm Vạn Phúc thôn Phúc Sơn

HTX DVNN đã chủ động tuyên truyền tới bà con nông dân các diện tích đã làm đất. Bà con nên chủ động be bờ, giữ nước nhằm mục đích tiêu hủy giống lúa lạ (lúa ma) đang xuất hiện nhiều tại các xứ đồng của địa phương.

Cùng với việc chuẩn bị các điều kiện về đất, giống, phân bón. HTX DVNN chỉ đạo bà con nông dân chủ động tu sửa, nạo vét các tuyến kênh mương, công trình thủy lợi để đảm bảo việc tưới tiêu cho vụ mùa gieo cấy đúng khung lịch thời vụ, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất đã đề ra.

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Thành Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Thành - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định